Địa chỉ Showroom
Gọi trực tiếp tư vấn
Chat trên Zalo
G

Gọi: 0966 056 310

Các bước thay lốp xe dự phòng xe ô tô con.

Giá tham khảo 0 VNĐ

*Đây là giá tham khảo, Không phải là Giá lăn bánh, chưa trừ khuyến mại.

Vui lòng liên hệ trực tiếp để biết Ưu đãi Hôm nay: 0966056310

Bước 1: Đậu xe nơi có bề mặt địa hình bằng phẳng và an toàn.
– Trước khi tiến hành thay lốp dự phòng cho xe ô tô chủ xe cần tìm nơi có địa hình bề mặt đất cứng chắc và bằng phẳng, tránh khu vực đất lún sẽ gây mất an toàn. Sau khi đã đổ xe ở vị trí an toàn thì hãy kéo phanh tay và về P với xe số tự động và số 1 hoặc lùi với xe số sàn. Xe ở trên đường buộc phải đỗ xe ở lề đường thì phải bật đèn cảnh báo và đặt cọc tiêu hay biển báo tam giác cách xe tối thiểu 10 mét để cảnh báo các phương tiện khác.

Đậu xe an toàn trên bề mặt bằng phẳng

Bước 2: Chèn lốp xe
– Chèn lốp xe bằng gỗ, gạch, đá phía trước và phía sau bánh xe để giữ xe nguyên vị trí. Trường hợp xe đang trên bề mặt dốc thì phải chèn cả 3 bánh xe lại để đảm bảo an toàn.

Chèn bánh xe trước khi thay

Bước 3: Chuẩn bị đồ thay và lốp sơ cua
– Bộ dụng cụ thay bánh xe và kích nâng gầm xe. Bánh xe dự phòng thường nằm dưới cốp xe hoặc dưới gầm xe

Chuẩn bị đồ thay lốp

Bước 4: Đặt kích vào đúng vị trí dưới gầm xe
– Đặt kích vào gần vị trí bánh xe cần thay. Kích phải nằm vuông góc với mặt đất và đầu kích phải tiếp xúc vào phần kim loại khung xe. Tuyệt đối không đặt kích vào phần vỏ nhựa hay ốp nhựa dưới gầm. Các dòng xe hiện hay thường có rãnh hay vết đánh dấu khu vực kích nằm vị trí cách bánh xe trước và sau khoảng 20cm

– Sau khi đặt kích đúng vị trí thì tiến hành kích sao cho đầu kích chạm chặt vào khung xe. Lưu ý chưa cần kích nâng cao cao gầm và bánh xe vẫn chạm sát mặt đất.

Đặt kích vào gầm xe, nâng kích khít chặt vào khung xe

Bước 5: Nới lỏng đai ốc xe
– Sử dụng ống tuýt để vặn đai ốc theo hướng ngược chiều kim đồng hồ ( nên để tuýt vặn đai ốc ở hướng 9h sẽ có lực khỏe nhất). Để tháo đai ốc thì phải dùng lực rất lớn nếu dùng tay không đủ lực thì có thể dùng trọng lượng cơ thể và chân đẩy ống tuýt.

Sử dụng tuýt lốp nới lỏng đai ốc

Bước 6: Kích gầm xe
– Sau khi đã nới lỏng các đai ốc thì tiến hành kích gầm xe sao cho bánh xe cách mặt đất khoảng 2cm để vừa đủ khoảng trống tháo lắp bánh xe. Lưu ý trong quá trình kích gầm mà thấy kích xe bị rung lắc nhiều và kích bị nghiêng thì phải hạ kích xuống đặt lại vị trí và kích lại từ đầu.

Kích gầm sao cho bánh xe cách mặt đất 2cm

Bước 7: Tháo bánh xe bị hỏng
– Tháo hết đai ốc ra ngoài và dùng tay nâng bánh xe bị hỏng ra. Trường hợp bánh bị gỉ sét khó ra thì dùng chân đạp mạnh phía trên bánh xe hướng 12h rồi nâng bánh xe hỏng ra.
– Xê dịch bánh xe hỏng vào dưới gầm xe gần chỗ kích phòng trường hợp kích gầm bị hỏng thì gầm xe cũng ko bị đổ xuống. Lưu ý để mặt La-zang hướng lên trên tránh xước sơn làm mất tính thẩm mỹ.

Tháo bánh xe thủng ra ngoài

Bước 8: Lắp lốp dự phòng
– Nâng lốp dự phòng lắp vào trục và dùng tay xoáy các đai ốc căn chỉnh vào khớp ren.
– Dùng tuýt siết các đai ốc theo thứ tự hình ngôi sao để đảm bảo bánh xe được cân bằng. Mỗi đai ốc vặn một chút theo thứ tự hình ngôi sao, rồi lặp lại tiếp vòng siết thứ hai, thứ ba. Lưu ý ở bước này chưa cần dùng sức siết chặt bởi dễ khiến xe bị rung lắc.

Bước 9: Hạ kích và siết chặt đai ốc
– Hạ kích để bánh xe chạm đất hoàn toàn rồi dùng tuýt siết chặt đai ốc theo sơ đồ hình ngôi sao. Ống tuýt để hướng 2h hoặc 3h và dùng toàn bộ trọng lượng cơ thể bám vào xe rồi dùng chân đạp ống tuýt xuống siết chặt đai ốc.

Hạ kích rồi dùng kích siết chặt đai ốc

Bước 10: Thu dọn dụng cụ
– Thủ dọn dụng cụ thay lốp và bánh xe bị hỏng bỏ vào vị trí lốp dự phòng.
– gạch đá chèn bánh bỏ gọn vào lề tránh vương vãi gây mất an toàn cho các phương tiện khác.